Bàn thí nghiệm vật lý học sinh lợi ích lớn

bàn thí nghiệm lý hóaBàn thí nghiệm vật lý học sinh

– Kích thước: 1.200 x 500 x 770mm.

– Khung bàn bằng thép hộp 25x 25mm dầy 1,4; 25x50mm dầy 1,4 sơn phủ tĩnh điện.

– Chân bọc nhựa cách điện

– Mặt bàn bằng gỗ ghép, bàn có  ổ điện AC-220V.

Chúng ta đang sống trong thế kỉ mới, thế kỉ mà tri thức và kĩ năng của con người được coi là yếu tố quyết định đến sự phát triển của xã hội. Sự phát triển của xã hội loài người đặt ra cho giáo dục của mọi quốc gia trên thế giới là phải nhanh chóng đổi mới mục tiêu, nội dung và phương pháp đào tạo nguồn nhân lực cho tương lai.

Bàn thí nghiệm hóa sinh hiện nay cũng đang được sử  dụng rộng rãi, Ở nước ta cũng như các nước trên thế giới, mục đích giáo dục hiện nay không chỉ dừng lại ở việc truyền thụ cho học sinh (HS) những kiến thức, kĩ năng loài người đã tích lũy được mà còn đặt biệt quan tâm đến việc bồi dưỡng khả năng tư duy sáng tạo, năng lực thực hành và năng lực giải quyết vấn đề.

Một trong những biện pháp quan trọng để thực hiện đường lối trên là đưa học sinh vào vị trí chủ thể của hoạt động nhận thức, thông qua hoạt động tự lực của bản thân mà chiếm lĩnh kiến thức, phát triển năng lực trí tuệ.

Phương pháp giáo dục phổ thông phải phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo của học sinh; phù hợp với đặc điểm của từng lớp học, môn học; bồi dưỡng phương pháp tự học, khả năng làm việc theo nhóm, rèn luyện kĩ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn, tác động đến tình cảm, đem lại niềm vui, hứng thú học tập cho học sinh” Thực trạng giáo dục ở nước ta qua nghiên cứu cho thấy việc giảng dạy kiến thức cho HS nói chung và kiến thức vật lí nói riêng vẫn còn theo lối: “Thầy đọc trò chép”, HS phổ thông có quá ít điều kiện nghiên cứu, quan sát và tiến hành các thí nghiệm vật lí.

Có thể nói nhờ những thiết bị phòng thí nghiệm đã giúp cho quá trình học tập và nghiên cứu của các thầy cô và học sinh ngày một sống động và tạo hứng thú cho học sinh khi được thực nghiệm trực tiếp trên những ban thi nghiem, vừa dễ nhớ dễ tiếp thu và đạt được chất lượng tốt nhất.