Phòng thí nghiệm kỹ thuật thực phẩm

Hiện nay phòng thí nghiệm kỹ thuật thực phẩm trong các trường học được tạo ra với mục đích giảng dạy các môn chuyên đề thực phẩm với các quy trình nghiên cứu sản xuất bánh kẹo, các quy trình lên men rượu, rau củ quả, quy trình sản xuất đồ uống…các sản phẩm đã có trên thị trường cùng các sản phẩm mới.

Phòng thí nghiệm kỹ thuật

 

Thông qua các thiết bị thí nghiệm được trang bị cho phòng thí nghiệm sẽ giúp sinh viên có kỹ năng đánh giá được các chỉ tiêu cảm quan các sản phẩm mà sinh viên tự nghiên cứu sản xuất ra, với kỹ thuật phân tích và xác định tổng nấm men, nấm mốc, các vi sinh vật có trong thực phẩm như các vi sinh gây bệnh tiêu chảy, thương hàn.

Bằng các thiết bị trợ giúp có khả năng phân tích hàm lượng protein, thành phần xơ, vitamin, hàm lượng đường có trong thực phẩm.

Theo ý kiến các chuyên gia khi làm thí nghiệm tại phòng thí nghiệm kỹ thuật thực phẩm, giáo viên học sinh có thể sẽ phải tiếp xúc với các hóa học chất gây hại do đó cũng cần quan tâm đến cái ban thi nghiem chuyên dụng có khả năng chịu được hóa chất và vệ sinh dễ dàng.