Tư vấn chọn bàn thí nghiệm an toàn trong trường học

Chọn bàn thí nghiệm an toàn

Ngày nay với tình hình kinh tế phát triển, việc học ngày càng được nâng cao. Ngoài các môn chính học sinh còn được các thầy cô cho thực hành thí nghiệm. Vì thế chọn bàn thí nghiệm như nào cho sinh viên, học sinh là một điều thật sự khó khăn bởi vì phần lớn các em đều là những người không có chuyên môn, nếu chỉ cần xảy ra lỗi nhỏ đã ảnh hưởng tới cả một hệ thống trong phòng thí nghiệm

Bàn thí nghiệm an toàn là loại bàn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

Thứ nhất, bàn thí nghiệm có giá để dụng cụ 02 tầng, ổ điện đôi loại 3 chấu cắm; có đèn hai bên mặt bàn; 02 chậu rửa, chịu hóa chất; 02 giá treo dụng cụ sau khi rửa; 01 vòi xịt mắt cấp cứu loại đơn (hoặc đôi), 02 vòi nước chuyên dụng 3 nhánh; các modules tủ: có ngăn kéo và không có ngăn kéo.

Thứ hai, bàn thí nghiệm làm bằng vật liệu Phenolic-HPL (High Pressure Laminates), loại TOPLAB PLUS chuyên dụng, nguyên khối: dày 13mm, màu trắng; tỷ trọng: ≥ 1350kg/m3, tải trọng: ±18,5 kg/m2, độ bền kéo ≥ 70 N/mm2, độ bền uốn ≥ 100 N/mm2; chịu ăn mòn, chịu hoá chất, chịu va đập, chịu nước, cách điện, không cho vi khuẩn phát triển… Nhập khẩu từ hãng TRESPA – Hà Lan.

Thứ ba, bàn thí nghiệm có hệ thống nước bao gồm: 02 chậu rửa bằng nhựa Polypropylen (PP) màu đen, chịu hóa chất, KT: 500x400x280mm; 02 giá treo dụng cụ sau khi rửa; 01 vòi xịt nước rửa mắt cấp cứu loại đơn (hoặc đôi), 02 vòi nước chuyên dụng 3 nhánh (Nhập khẩu từ Trung Quốc hoặc từ Hãng Broen-Đan Mạch).